Lì xì cho đội bưng quả

Lì xì cho đội bưng quả - Ý nghĩa Phong tục trao phong bao lì xì đám cưới được xuất phát từ đâu? Vậy cách trao lì xì khi bưng quả bê tráp thế nào cho đúng? Đội bưng quả lì xì bao nhiêu là hợp lý?

Lì xì cho đội bưng quả khi nào và bao nhiêu?

__

 

1. Tại sao lên lì xì cho đội bưng quả?

- Phong tục trao phong bao lì xì đám cưới được xuất phát từ việc “bán duyên” cho đội hình bê tráp trong lễ dạm ngõ. Vì thế, để tránh bị mất duyên, cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn những phong bao lì xì ăn hỏi để các chàng và nàng này có thể trao cho nhau.

- Sau khi hoàn tất việc trao gửi và trả lại tráp quả, cô dâu chú rể cần lì xì lại cho người bưng quả. Theo phong tục của người xưa thì đây chính là cách để trao duyên, giúp giữ lại duyên cho người còn độc thân. Bởi họ cho rằng nếu không lì xì sẽ làm mất duyên của người bưng quả.  Bên cạnh đó, số tiền lì xì cũng là cách để cảm ơn, khích lệ tinh thần cũng như gửi lời chúc phúc cho người độc thân sớm tìm được một nửa của mình.

- Tục lệ trao lì xì khi bê tráp là hình ảnh quen thuộc trong nhiều đám cưới Việt. Đây cũng là một phong tục đẹp mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Lì xì cho đội bưng quả
Lì xì cho đội bưng quả

 

2. Lì xì cho đội bưng khi nào và bao nhiêu

Khi hai bên nhà trai và nhà gái thực hiện xong phần trao sính lễ sẽ đến nghi lễ trao duyên. Nghĩ lễ này thường được nhà trai và nhà gái chuẩn bị số tiền nhất định trong mỗi bao lì xì và khi tiến hành trao tráp cho nhau, hai đội bưng quả của nhà trai và nhà gái sẽ trao lì xì cho nhau.

Nếu người bưng quả là bạn thân thiết, người thân trong gia đình cô dâu, chú rể thì họ thường cảm thấy vui vẻ khi được nhận vào đội hình này.

Tuy nhiên không vì thế mà các cặp đôi lơ là hay bỏ qua nghi thức “lại duyên”.

Số tiền đặt trong phong bao lì xì cho đội bê tráp thường có mệnh giá: 20 ngàn, 50 ngàn, 100 ngàn, 200 ngàn hoặc 500 ngàn.

Tùy vào điều kiện kinh tế và mối quan tâm của các cặp đôi mà chuẩn bị mệnh giá tiền phù hợp. Trong trường hợp bạn thuê người bưng quả thì nên bỏ bao lì xì số tiền đã trao đổi từ trước với dịch vụ.

Số tiền lì xì tuy không nhiều nhưng sẽ là nguồn tinh thần, là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúc cho những bạn trai, bạn gái sớm tìm được nhân duyên và hạnh phúc.

 

3. Lưu ý dành cho các cặp đôi khi trao lì xì lại duyên

Các cặp đôi nên chọn phong bao lì xì có màu đỏ hoặc vàng tượng trưng cho đám cưới để trao lại duyên cho người bưng quả. Điều này không chỉ như một lời cảm ơn tới những bạn trẻ đã đến giúp đỡ mà còn trao lại duyên cho những nam thanh nữ tú chưa có người yêu.

Một điều lưu ý khi đưa tiền cho đội bê tráp đó là bạn nên chọn số tiền lì xì là số lẻ và hạn chế bỏ 10, 30 hoặc 40 ngàn. Bởi theo truyền thống đám cưới, người ta thường kiêng kỵ những con số không mang lại may mắn. Dù chỉ là hình thức lì xì cũng cần được chú ý và chuẩn bị chu đáo.

Để có bao lì xì đẹp trong đám cưới thì bạn cần phải chọn cho mình một công ty in ấn có uy tín, chất lượng để đặt in tại Cty colorbook.

Bao lì xì bưng quả – bưng tráp được Thiết kế đặc biệt dành riêng cho Đám cưới. Đặc biệt trên Bao lì xì bạn có thể in tên Cô dâu – Chú Rể hoặc tên Studio để gởi tặng trong ngày cưới trọng đại

Hi vọng qua những chia sẻ trên về cách trao lì xì khi bê tráp, các cặp đôi sẽ không phải đối mặt với sự ngần ngại “mất duyên” khi mời các chàng trai, cô gái bê tráp trong lễ ăn hỏi của mình nữa.

Bữa tiệc đội bưng quả luôn là một phần thú vị và đáng nhớ của bất kỳ ngày lễ hoặc sự kiện nào. Để tạo thêm niềm vui và sự bất ngờ cho đội bưng quả, việc tặng lì xì là một ý tưởng tuyệt vời. 

Xem thêm:

▸ BẢNG GIÁ BAO LÌ XÌ BƯNG QUẢ

▸ BẢNG GIÁ HD KHUNG NỔI

▸ BẢNG GIÁ  ẢNH ÉP GỖ

 

Tags: bao lì xì bưng quả, Bao lì xì bê tráp, bao lì xì cưới, Bao lì xì đám cưới các loại, Bao Lì Xì Đám Cưới, Bao lì xì đám hỏi, bao lì xì in tên, bao lì xì in tên Studio, 5 mẫu bao lì xì thiết kế